Hình ảnh hoạt động

Bình chọn kết quả

Bạn đánh giá thế nào về màu sắc, bố cục và giao diện website congdoancaosu.vnTin tức & Sự kiện

Người lao động VRG hưởng ứng chương trình ‘1 triệu sáng kiến’


Sau 6 tháng hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến” do Tổng liên đoàn Lao động VN phát động, Công đoàn cao su VN (Tập đoàn Công nghiệp cao su VN - VRG) đã tiếp nhận hơn 2.000 ý tưởng, sáng kiến đến từ cán bộ, công nhân viên, người lao động. Nhiều sáng kiến trong đó mang lại hiệu quả cao về kinh tế.

Ươm mầm sáng tạo


Theo ông Võ Văn Ngân - Phó chủ tịch Công đoàn cao su VN, một số nông trường cao su hiện gặp khó do thiếu lao động, bởi nông trường rộng lớn cùng với đó là yêu cầu về kỹ thuật trồng trọt khắt khe. “Nông trường trồng cao su rất rộng, nếu công nhân phải làm bằng tay thì rất cực. Cao su chỉ trồng được trong mấy tháng mùa mưa, nếu chỉ làm bằng tay sẽ khó kịp thời vụ và đảm bảo kỹ thuật đồng đều”, ông Ngân chia sẻ.

Chương trình “1 triệu sáng kiến” đã thực sự lan tỏa trong VRG để tăng cường ứng dụng máy móc cơ giới hóa nhằm giải quyết khó khăn do thiếu nhân lực, đồng thời tạo cho cán bộ, công nhân có động lực sáng tạo và phát triển. “Chúng tôi đang chú trọng những ý tưởng, sáng kiến triển vọng để bồi dưỡng, phát huy sáng kiến của công nhân, từ đó tăng thêm thu nhập cho người lao động. Sáng kiến không chỉ mang tính hình thức mà đi vào thực chất và phải đem lại lợi ích trong sản xuất”, ông Ngân đánh giá.

Người lao động VRG hưởng ứng chương trình ‘1 triệu sáng kiến’ - ảnh 1
 
Tổng giám đốc VRG Lê Thanh Hưng tặng bằng khen cho cán bộ, nhân viên tiêu biểu của VRG tại sơ kết hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến” được tổ chức vào ngày 28.7 ở TP.HCM - Ảnh: XUÂN KHÁNH

Từ cuối năm 2021 - tháng 5.2022, đã có hơn 2.000 sáng kiến được VRG ghi nhận, mỗi ý tưởng sáng kiến đều có tiền thưởng động viên, và sẽ tăng dần theo giá trị làm lợi cho công ty. Để thực hiện những ý tưởng, VRG hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị thử nghiệm ban đầu và tư vấn kỹ thuật.

XUÂN KHÁNH

NGUỒN: https://thanhnien.vn/nguoi-lao-dong-vrg-huong-ung-chuong-trinh-1-trieu-sang-kien-post1482783.htmlOnline: 40   |   Tổng lượt: 3743878
top